Lễ cúng nhập trạch về nhà mới

Lễ nhập trạch là một nghi thức thường được thực hiện trong ngày đầu tiên khi chuyển về nhà mới. Vậy ý nghĩa và cách thực hiện nghi lễ này như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa biết thì cùng xem qua bài viết bên dưới nhé.

Lễ nhập trạch xưa nay được ông bà ta quan niệm như nghi thức để được thần linh, tổ tiên phù hộ khi đến sinh sống ở ngôi nhà mới. Việc thực hiện không thể sơ sài mà cần có thủ tục và trình tự nhất định.

Xem thêm:

Lễ nhập trạch là gì?

Giải thích theo nghĩa Hán Việt, “nhập” có nghĩa vào, “trạch” có nghĩa là nhà. Như vậy hiểu một cách đơn giản thì nhập trạch là dọn vào nhà mới. Nói nôm na theo quan niệm của người xưa rằng lễ nhập trạch tương đương việc “đăng ký hộ khẩu” với thần linh, thổ địa đang cai quản đất đai xung quanh ngôi nhà. Đây là một nghi lễ cổ truyền khá quan trọng của dân tộc ta được lưu truyền từ ngàn đời qua.

Lễ nhập trạch
Lễ nhập trạch

Ý nghĩa của việc làm lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch có ý nghĩa như việc gia chủ làm lễ trình báo xin phép thần linh nơi ở mới, có như vậy mới được chấp thuận, cuộc sống gia đình, công việc sau này theo đó mới “thuận buồm xuôi gió”. Đồng thời, xin phép tổ tiên, thần tài, thổ địa nơi trước đây mình sinh sống rằng mình muốn đưa họ sang một ngôi nhà mới, như vậy mới được gia đạo phù hộ.

Ý nghĩa của việc làm lễ nhập trạch
Ý nghĩa của việc làm lễ nhập trạch

Cách làm lễ cúng nhập trạch

Chọn ngày tốt để làm lễ

Ngày tốt để làm lễ cũng chính là ngày tốt mà bạn chọn để chuyển nhà, những ngày này thường có giờ hoàng đạo đẹp, nếu là hợp với tuổi mệnh của gia chủ thì càng tuyệt vời. Tránh những ngày xấu trong năm.

Chuẩn bị mâm cúng lễ nhập trạch

mâm cúng lễ nhập trạch
Mâm cúng lễ nhập trạch

Lưu ý mâm cúng lễ nhập trạch thường sẽ có ba phần gồm: là ngũ quả, hương hoa và mâm thức ăn. Gia chủ có thể chia làm 3 mâm nhỏ, hoặc bày chung trên một mâm lớn, tùy vào điều kiện gia đình mà mâm cúng này có thể to nhỏ khác nhau. Sau đây là cách chuẩn bị:

 • Ngũ quả: Gia chủ sẽ chọn 5 loại trái cây tươi ngon theo mùa, ít hơn hoặc nhiều hơn 5 cũng được, lưu ý trái cây tươi ngon và đẹp mắt.
 • Hương hoa: Có thể chọn hoa hồng, cúc hoặc hoa ly, cặp đèn cầy, nhang, trầu cau, vàng mã cúng nhập trạch, 3 hũ nhỏ đựng muối gạo và nước.
 • Mâm cơm cúng chuyển nhà: Tùy vào gia chủ là người ăn chay hay ăn mặn mà sẽ có cách chuẩn bị khác nhau.
  Nếu ăn mặn thì gồm bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 trứng vịt luộc), gà luộc hoặc heo quay, xôi hoặc cháo, các món mặn khác tùy ý.
  Nếu ăn chay thì có thể làm theo gợi ý sau: rau củ xào, canh rau củ, đậu hũ, xôi đậu, chè, bánh kẹo,… Ngoài ra mâm cơm cúng lễ nhập trạch còn có thêm 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 điếu thuốc.

Chuẩn bị văn khấn khi làm lễ

Sau khi chuẩn bị mâm lễ đầy đủ thì gia chủ sẽ tiến hành đọc văn khấn, khi đọc có thể học thuộc hoặc cầm giấy đọc và đọc một cách thành tâm, kính cẩn. Bạn có thể tham khảo bài văn khấn dưới đây:

“Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (họ của ông bà, tổ tiên) GIA TẠI THƯỢNG

Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH.

Con tên là ….. Hôm nay ngày lành tháng tốt, là ngày……tháng.…. năm……(nhằm ngày…tháng…năm…âm lịch)

Chúng con vừa dọn đến nhà mới ở địa chỉ:…………..

Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà phù hộ mà gia đình đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang dâng lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu về đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu được xuất nhập bình an, gia đạo thuận hòa, cuộc sống hưng thịnh, mọi điều bình an mạnh khỏe.

Chúng con cũng xin được rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để tiếp tục được thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, thể hiện chữ hiếu của con cháu.

Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)”

Sau khi đọc văn khấn xong, phải chuẩn bị thêm một bếp than đang cháy lửa để trước giữa nhà, gia chủ và các thành viên trong gia đình bước qua bếp than đó để vào nhà. Lưu ý, khi vào nhà không được đi tay không mà nên mang theo một số vật như chổi mới, bếp nấu, gạo, muối, vàng, tiền bạc, các vật may mắn khác,…

Một số lưu ý khi làm lễ cúng nhập trạch

Một số lưu ý khi làm lễ cúng nhập trạch
Một số lưu ý khi làm lễ cúng nhập trạch

Lễ nhập trạch cũng rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến công việc sau này. Vậy nên khi làm lễ bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Nếu chỉ chọn ngày tốt để làm lễ nhập trạch nhưng chưa đến ở tốt nhất nên ngủ lại 1 vài đêm sau khi làm lễ nhập trạch.
 • Mua một ít thảo dược như trầm hương, đốt trong lư hương hoặc trong nồi nhỏ và xông khắp nhà, đặc biệt xông ở các khu vực ẩm thấp, các ngóc ngách.
 • Những buổi tối đầu khi chuyển đến ngôi nhà mới không nên tắt điện, nên bật sáng trong 3 4 ngày đầu.
 • Tránh ngủ trưa tại nhà mới khi mới chuyển về điều này biểu hiện sự ù lì, chậm chạp và lười biếng.
 • Có thể treo thêm chuông gió theo quan niệm dân gian sẽ có tác dụng luân chuyển không khí, xua tà khí, hút tài vận.
 • Trong ngày chuyển đến ngôi nhà mới luôn giữ không khí hòa nhã, vui vẻ tránh lớn tiếng sẽ không hay.

Tegav2.com đã vừa cung cấp cho bạn những thông tin về thủ tục làm lễ nghi thức nhập trạch. Hy vọng đây sẽ là những thông tin kiến thức bổ ích có thể giúp ích được bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Người tuổi Dần có nên tham gia chuyển nhà không?

Quan niệm dân gian cho rằng người tuổi Dần không nên tham gia vào công việc chuyển nhà hay dọn về nhà mới. Vì sao lại có quan niệm này, hôm nay mời bạn cùng Tegav2.com tìm hiểu vể vấn đề nay nhé.

Theo văn hóa của người phương Đông, người tuổi Dần cầm tinh con hổ, những người này thường có tính cách ngang bướng, khó chịu khuất phục trước người khác và là người có tinh thần lãnh đạo cực kỳ cao. Vậy tại sao lại không cho người tuổi Dần chuyển nhà? 

Xem thêm:

Lý giải về việc không nên cho người tuổi Dần chuyển nhà

Chuyển nhà là một công việc quan trọng của cả đời người vì thế ông bà ta thường kiêng cử những việc không tốt có thể mang điều không may đến cho gia đình. Tuổi Dần còn hay gọi là tuổi con hổ, một loại vật hung dữ có thể gây hại đến cuộc sống của con người. Cho người tuổi Dần chuyển nhà cũng giống như “rước hổ vào nhà” là ý chỉ về sự nguy hại của loài vật này đến cho gia đình.

Lý giải về việc không nên cho người tuổi Dần chuyển nhà
Lý giải về việc không nên cho người tuổi Dần chuyển nhà

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, vì tuổi Dần hầu hết là những người có tính cách mạnh mẽ, ngang bướng, không chịu khuất phục trước bất cứ ai. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày tuổi này dễ nảy sinh mâu thuẫn với những người xung quanh dẫn đến công việc chuyển nhà cũng gặp nhiều khó khăn.

Cũng chính vì những lý do trên mà người xưa hạn chế và tránh không cho tuổi Dần tham gia dọn nhà, chuyển nhà để giảm thiểu những điều không may sẽ đến.

Vậy tuổi Dần có nên chuyển nhà hay không?

Việc này cũng tùy theo quan điểm của mỗi người, trường hợp nếu gia chủ là người tuổi Dần thì sao? Chắc chắn một điều rằng họ cũng phải tham gia vào công việc dọn về nơi ở mới của mình. Mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ nếu gia chủ chuẩn bị mọi thứ và phân công việc cụ thể cho các thành viên trong gia đình. 

tuổi Dần có nên chuyển nhà
Tuổi Dần có nên chuyển nhà

Bên cạnh đó, không phải người tuổi Dần nào cũng có những tính cách ngang bướng, không chịu phục tùng ai. Mỗi người có những tính cách khác nhau vì thế tuổi Dần vẫn có thể tham gia vào công việc chuyển nhà. Một cách khác, nếu không muốn người tuổi Dần tham gia vào công việc chuyển nhà bạn cũng có thể nhờ đến những đơn vị dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói để giúp đỡ bạn.

Khi người tuổi Dần chuyển nhà cần lưu ý điều gì?

Nếu bạn là người tin vào quan niệm này thì để giảm thiểu được tối đa những rủi ro có thể xảy đến, bạn cần xác định cả tuổi âm lẫn tuổi dương của người cầm tinh con hổ. Trên thực tế, có nhiều người xét tuổi dương là Dần nhưng tuổi âm lại cầm tinh con vật khác. Vậy có thể tránh được tuổi Dần tham gia vào công việc vận chuyển.

người tuổi Dần chuyển nhà cần lưu ý điều gì
Người tuổi Dần chuyển nhà cần lưu ý điều gì

Trường hợp nếu gia chủ là người cầm tinh con hổ, khi dọn nhà nên đặt biểu tượng con giáp của mình lên khu vực trang trọng và cao ráo. Lời khuyên là nên sử dụng loại tượng làm từ gỗ như thế vừa tăng cường lượng mộc và sinh khí cho ngôi nhà. Lưu ý tuổi này tuyệt đối không treo chuông gió nhé.

Một việc nữa là khi trang trí, sắp xếp đồ đạc vào trong nhà mới, bạn cần bày trí sao cho đúng hướng như thế mới mong cầu may mắn và bình an đến với gia đình.

Tegav2.com vừa giải đáp cho bạn câu hỏi – tuổi Dần có nên tham gia vào việc vận chuyển nhà hay không? Những chia sẻ trên dựa theo góc nhìn khách quan, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định cho mình.

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Theo phong thủy, tháng 7 âm lịch được xem là tháng cô hồn vì thế mọi người điều kiêng kỵ làm những công việc trọng đại cưới hỏi, xây nhà… Vậy việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có nên hay không? Nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào tháng này thì nên làm? Hôm nay Tegav2.com sẽ cùng bạn giải đáp những câu hỏi trên.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đây là câu nói mà ông bà ta thường khuyên bảo khi làm những công việc lớn vào tháng 7 âm lịch. Vấn đề xuất phát từ đâu, trong bài viết này ta cùng tìm hiểu vì sao ông bà xưa lại có quan niệm như thế nhé.

Xem thêm:

Tháng cô hồn là gì?

Tháng cô hồn
Tháng cô hồn

Tháng cô hồn có nguồn gốc từ Trung Quốc, truyền thuyết dân gian cho rằng từ ngày mùng 2/7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan để cho ma quỷ trở về nhân gian và đến rằm tháng 7 sau 12 giờ đêm ngày 14 âm lịch thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Vì thế trong những ngày này, người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt cúng cho quỷ đói để cầu được bình an và những điều tốt đẹp, không bị ma quỷ phá hại đến công việc làm ăn và gia đình. 

Vậy có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch
Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Nếu bạn là người tinh vào tâm linh thì việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch cũng hoàn toàn có thể nếu bạn thực hiện theo những cách sau:

 • Chọn ngày tốt để chuyển nhà: vì theo quan niệm thì tháng cô hồn sẽ rơi vào ngày 2/7 đến 14/7, bạn nên chọn ngày chuyển nhà trước hoặc sau những ngày này. Bạn có thể tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau lễ Vu Lan 7 ngày để tránh những điều xui xẻo, tránh kinh động đến các vị thần, gia tiên.
 • Chuẩn bị mâm lễ cúng Thổ công Thần Linh: khi về nhà mới gia chủ cần làm lễ để thông báo với Thổ công nơi đó về việc cho phép bạn rước tổ tiên, gia đình về đây thờ phụng và sinh sống. Để các vị thần linh tổ tiên ban cho sức khỏe, phù hộ gia đình luôn gặp may mắn, vạn sự như ý trong mọi việc.
 • Làm lễ nhập trạch khi chuyển đến nhà mới cũng là việc cần thiết cho bạn khi chuyển nhà trong những ngày này.

Còn nếu như bạn không quá tin vào phong thủy thì vẫn có thể chuyển nhà vào các ngày tháng 7 âm lịch. Khi chuyển nhà nên chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng, nếu gia đình bạn không có quá nhiều đồ đạc thì có thể nhờ người thân bạn bè phụ giúp. Ngược lại, nếu có quá nhiều đồ đạc cồng kềnh thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ vận chuyển nhà uy tín. Tại đây sẽ có các nhân viên chuyên nghiệp có thể giúp bạn vận chuyển đồ đạc đến ngôi nhà mới một cách an toàn.

Những lưu ý khi chuyển về nhà mới

Những lưu ý khi chuyển về nhà mới
Những lưu ý khi chuyển về nhà mới

Giữa khoa học và phong thủy luôn là hai phạm trù khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân bằng hai thứ, không nên quá tin vào khoa học cũng đừng xem nhẹ phong thủy. Và một số lưu ý khi chuyển đến ngôi nhà mới mà bạn cần nên biết là:

 • Không nên xảy ra tranh cãi vào ngày chuyển nhà sẽ làm mất đi bầu không khí thoải mái trong căn nhà.
 • Không nên nói những điều không may khi đến nhà mới
 • Không nên cho phụ nữ mang thai phụ giúp việc dọn dẹp và vận chuyển đồ đạc đến nhà mới
 • Không dùng chổi cũ để quét nhà mới vì theo quan niệm chổi cũ còn bám những điều  xui xẻo trong ngôi nhà cũ
 • Đun nước sôi, mở vòi nước chảy cho công việc tại nhà mới được trôi chảy thuận lợi
 • Nhớ thắp hương cúng thổ địa, thổ công.
 • Tránh việc chuyển nhà vào buổi tối

Tegav2.com vừa giải thích cho bạn về vấn đề có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không. Tùy vào quan điểm của mình, có thể chọn cho mình ngày chuyển nhà phù hợp. Hy vọng những quan điểm trên có thể giúp ích được bạn khi đưa ra quyết định của mình.

Cách học lý thuyết bằng B2 dễ nhớ

Mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu hỏi dễ nhớ nhất

Để ôn tập hiệu quả lượng câu hỏi khổng lồ 600 câu hỏi thi B2 bằng lái xe ô tô, các mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu đồng thời cũng là mẹo học lý thuyết B1 600 câu là rất cần thiết.

Bởi với lượng câu hỏi lớn, được nâng lên từ bộ ban đầu đã 450 câu, những thí sinh học thi bằng lái B2 sẽ phải mất rất nhiều thời gian, công sức. 

Để việc học lý thuyết 600 câu hỏi thi B2 dễ dàng hơn, mời bạn cùng đọc ngay các mẹo học bài sau đây của Tegav2.com! 

Mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu hỏi dễ nhớ nhất

Mẹo học lý thuyết lái xe 600 câu hỏi cục dễ nhớ
Mẹo học lý thuyết lái xe 600 câu hỏi cục dễ nhớ

Từ ngày 01/08 bắt đầu sử dụng bộ 600 câu hỏi dùng để sát hạch cấp giấy phép lái xe của Bộ Giao thông vận tải

Cùng với đó, với các hạng bằng lái xe khác, đơn cử như hạng A1, số câu hỏi ôn tập cũng được nâng lên 200 câu. Vì vậy, các mẹo ôn tập cũng được nâng thành bộ mẹo thi lý thuyết bằng lái xe A1 200 câu hỏi.

Chính vì vậy, chương trình giảng dạy tại các trung tâm đào tạo lái xe cũng thay đổi. Và bộ 450 mẹo học lý thuyết B2 đã được chuyên mục Kiến Thức của Tegav2.com  cập nhật thành bộ mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu.

Bộ 600 câu này là những câu hỏi ôn tập bằng lái xe ô tô nói chung. Vì vậy, các mẹo này cũng chính là mẹo học, thi lý thuyết B1 600 câu.

Mục đích của việc học lý thuyết lái xe là để giúp bạn tuân thủ các quy tắc tham gia giao thông thực tế. 

Nếu không tuân thủ đúng, bạn sẽ bị phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Vì vậy, cần học kỹ phần lý thuyết này.

Để giúp bạn học lý thuyết tốt nhất, mời bạn đọc ngay các mẹo học lý thuyết lái xe B2 câu dưới đây!

Câu hỏi về biển báo

Trước khi học các mẹo học lý thuyết B1 600 câu, bạn cần biết 5 nhóm biển báo chính trong hệ thống biển báo giao thông đường bộ Việt Nam. Đây là 5 nhóm biển báo giao thông trong Luật Giao thông đường bộ 2008

Mỗi nhóm biển có cách thiết kế và ý nghĩa khác nhau. Bao gồm: biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển báo phụ.

Sau khi đã nhận biết các nhóm biển này rồi, các mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu đầu tiên là ghi nhớ các quy tắc làm bài sau:

 • Sơ đồ tác dụng liên đới các phương tiện: ô tô con > xe khách > xe tải > máy kéo > xe kéo rơ moóc.
 • Biển cấm xe 2 bánh thì cấm cả xe 3 bánh, không cấm xe 4 bánh.
 • Các biển cấm xe 4 bánh, cấm cả xe 3 nhưng không cấm xe 2 bánh.
 • Cấm xe nhỏ thì cấm luôn xe lớn.
 • Biến cấm xe lớn sẽ không cấm xe nhỏ.
 • Nhóm biển cấm xe ô tô thì cấm cả xe lam và xe 3 bánh.
 • Biển Stop áp dụng cho tất cả các xe (cả xe ưu tiên).

Bên cạnh đó, có một số mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu với phần biển báo giao thông hữu dụng bạn có thể dùng như:

 • Những câu có từ 2 – 3 biển tròn màu xanh được chia làm 2 trường hợp. Câu hỏi dài 1 hàng, bạn chọn đáp án 1, câu hỏi dài 2 hàng, chọn đáp án 3.
 • Đáp án có chữ “không được phép”, chọn ngay đáp án đó.
 • Không giới hạn thời gian khi đỗ xe nhưng dừng xe thì có.

Xem thêm: Biển báo cấm có ý nghĩa gì? Lỗi xe đi vào đường cấm phạt bao nhiêu?

Câu hỏi về văn hóa, đạo đức lái xe

Mẹo học lý thuyết B2 600 câu về đạo đức lái xe
Mẹo học lý thuyết B2 600 câu về đạo đức lái xe

Phần tiếp theo các các câu hỏi về văn hóa, đạo đức người lái xe. Với dạng này, các mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu như sau: 

 • Các câu hỏi về đạo đức, kinh doanh vận tải, hành vi. Nếu đáp án có chữ “tất cả” thì chọn ngay.
 • Chọn ngay đáp án nếu có các từ: chấp hành, bắt buộc, cơ quan có thẩm quyền, báo hiệu tạm thời, nghiêm cấm/bị nghiêm cấm, hiệu lệnh người điều khiển giao thông, xe chữa cháy, phương tiện giao thông đường sắt, đèn chiếu xe sang gần. Với từ “giảm tốc độ” nếu có 2 đáp án với từ này, chọn đáp án bên phải.
 • Chọn đáp án dài nhất với các câu có từ: quan sát, kiểm tra, tại/ở, phải/trên, xe chữa cháy.
 • Mẹo học 600 câu lý thuyết với các câu có ý liệt kê phần văn hóa, đạo đức. Chọn 2 đáp án trong bài thi thử lý thuyết B1 600 câu hay bài thi thật.

Phần câu hỏi tốc độ lái xe

Tốc độ lái xe trong ngoài khu dân cư là bao nhiêu?
Tốc độ lái xe trong ngoài khu dân cư là bao nhiêu?

Với các câu hỏi về tốc độ lái xe, mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu được chia làm 2 loại. Một là mẹo học 600 câu lý thuyết trong khu dân cư. Hai là mẹo học 600 câu lý thuyết ngoài khu dân cư.

Mẹo học lý thuyết B2 600 câu với tốc độ lái xe máy, công nông, tốc độ lưu hành của xe ô tô trong khu vực đông dân cư như sau:

 • Với xe công nông tốc độ tối đa là 30km/h.
 • Xe gắn máy, xe mô tô tốc độ cao nhất là 40 km/h.
 • Các xe có trọng tải > 3,5 tấn, áp dụng tốc độ cao nhất là 50km/h.

Đối với ngoài khu dân cư tốc độ tối đa ngoài khu dân cư:

 • Chọn đáp án 1 với tốc độ 40 km/h.
 • Chọn đáp án 3 với 50 km/h.
 • Đáp án 4 với câu hỏi tốc độ 60 km/h.
 • Chọn đáp án số 2 với câu hỏi tốc độ 70 km/h.
 • Chọn đáp án 1 với câu hỏi có tốc độ trên 80 km/h.

Trường hợp câu hỏi tốc độ tối của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ. Mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu hỏi là chọn đáp án có tốc độ cao nhất.

Xem thêm: Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe A1 200 câu hỏi mới nhất hiện nay

Câu hỏi về độ tuổi lái xe

Quy định về độ tuổi được lái xe và có bằng lái xe được quy định trong Thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ GTVT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

Các câu hỏi về độ tuổi này khá đơn giản và dễ nhớ. Bạn chỉ cần nhớ các thông tin là mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu về độ tuổi như sau:

 • Độ tuổi lái xe đối với xe hạng A1, A2 và B1 là 18 tuổi.
 • Đối với hạng B2 cần trên 18 tuổidưới 60 tuổi với nam, dưới 55 tuổi với nữ.
 • Đối với người muốn lái xe tải và lấy bằng lái xe hạng C cần người trên 21 tuổi.
 • Mẹo học lý thuyết B2 600 câu với người lái xe hạng D24 tuổi, hạng E là 27 tuổi.

Câu hỏi giải thế sa hình

Mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 cấu về sa hình
Mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 cấu về sa hình

Các mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu với câu hỏi giải thế sa hình giúp bạn chọn được đáp án nhanh, chính xác. 

Cụ thể, một số nguyên tắc Thi thử lý thuyết B2 600 câu khi làm bài sa hình như sau:

 • Thứ tự xét các xe: xe trong giao lộ > xe ưu tiên > đường ưu tiên > xét hướng đi của xe (rẽ phải đi trước, rồi đến đi thẳng, rẽ trái và quay đầu).

Một số mẹo học lý thuyết lái xe B2 câu khác như:

 • Trong sa hình có vòng xuyến: nhường bên trái.
 • Không có vòng xuyến: nhường bên phải.
 • 2 Hình giống nhau chọn theo quy tắc: phải, thẳng, trái.
 • Thấy cảnh sát giao thông, chọn đáp án 3.

Trên đây là các thông tin về mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu hỏi dễ nhớ nhất. Hi vọng qua đó, quá trình học, ôn thi bằng lái ô tô B2 của bạn sẽ hiệu quả hơn và bạn có được kết quả thi tốt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về kỳ thi hay muốn đăng ký học, thi bằng lái, hãy liên hệ ngay với Tegav2.com theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Nồi chiên không dầu điện tử Lock&Lock EJF351BLK

Top 7 nồi chiên không dầu đáng mua nhất hiện nay

Nồi chiên không dầu hiện nay đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Với sự tiện dụng và chiên thức ăn không dầu tốt cho sức khỏe, loại nồi này trong tương chắc chắn sẽ còn nhiều người yêu thích hơn.

Nếu bạn rất thích ăn đồ chiên thì nên có cho mình một chiếc nồi chiên không dầu để tiện sử dụng. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 7 nồi chiên không dầu đáng mua nhất hiện nay.

Xem thêm:

7 nồi chiên không dầu đáng mua nhất hiện nay

Nồi chiên không dầu điện tử Lock&Lock EJF351BLK

Cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Lock&Lock EJF351BLK. Nồi chiên không dầu này có kiểu dáng hình bầu dục to tròn, làm chất liệu nhựa PP cao cấp bên vỏ ngoài nên đảm bảo chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn.

Nồi chiên không dầu điện tử Lock&Lock EJF351BLK
Nồi chiên không dầu điện tử Lock&Lock EJF351BLK

Với dung tích siêu lớn 5.2L có thể chiên được nhiều loại thực phẩm khác nhau như: cá, thịt, khoai tây.. Nồi hoạt động với công suất 1800W dễ dàng nấu chín nhanh thức ăn, chín đều. Lòng nồi được thiết kế có thể dễ dàng tháo rời ra khỏi giỏ chiên, chỉ bằng một cái chạm vào nút ở trên tay cầm vô cùng tiện lợi.

Lock&Lock EJF351BLK sử dụng công nghệ chiên chân không tích hợp công nghệ Rapid Air hiện đại giúp cho nhiệt độ nóng lên tới 360 độ cho phép thực phẩm chín đều hơn, thơm ngon mà không hề gặp chút khó khăn gì về dầu mỡ. Có nút hẹn giờ và điều chỉnh nhiệt độ vô cùng tiện lợi.

Nồi chiên không dầu Magic 4.5 lít A-84

Chiếc nồi tiếp theo xin giới thiệu đến bạn đó là nồi chiên không dầu Magic 4.5 lít A-84. Đây là sản phẩm nồi chiên không dầu phân khúc giá tầm trung với thiết kế hiện đại, tinh tế với những gam màu sang trọng, nổi bật. Với dung tích 4.5 lít vừa đủ tiện lợi cho gia đình để chiên các loại thực phẩm, dùng để chế biến thịt nướng, khoai tây chiên, khoai nướng, làm bán dễ dàng, nướng thịt, nướng gà nguyên con 1 kg.

Nồi chiên không dầu Magic 4.5 lít A-84
Nồi chiên không dầu Magic 4.5 lít A-84

Nồi sử dụng công nghệ Rapid Air tận dụng tối đa không khí đối lưu trong và ngoài nồi với tốc độ cao để chiên nướng thực phẩm, loại bỏ được mỡ thừa giúp thực phẩm chín nhanh gấp 2 lần so với lò nướng thông thường, tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ. Lòng nồi chiên không dầu Magic làm bằng kim loại sơn tĩnh điện bền tốt, dễ vệ sinh. Tay cầm của nồi được bọc nhựa cách điện, bảo vệ an toàn cho người sử dụng. 

Nồi chiên không dầu Philips 2.2 lít HD9220/20

Cái tên tiếp theo đó chính là nồi chiên không dầu Philips HD9220/20. Sản phẩm có kiểu dáng và màu sắc sang trọng, bắt mắt, là vật dụng điểm nhấn cho không gian bếp gia đình bạn. Nồi này cũng sử dụng công nghệ Rapid Air cho phép bạn quay, nướng bánh và nướng những món ăn ưa thích mà không cần dùng dầu. 

Nồi chiên không dầu Philips 2.2 lít HD9220/20
Nồi chiên không dầu Philips 2.2 lít HD9220/20

Philips HD9220/20 hoạt động với công suất lớn 1425 W, với dung tích 2 lít cho hiệu quả nấu nướng nhanh hơn, thực đơn chế biến phong phú hơn. Dễ dàng chiên được các loại thịt cá, khoai tây chiên rất tiện lợi. Nhiệt độ từ 80 – 200 độ và nút điều chỉnh thời gian, an toàn cho người sử dụng.

Nồi chiên không dầu Sunhouse 3 lít SHD4025B

Sunhouse SHD4025B là cái tên không thể thiếu trong danh sách này. Nồi có kiểu dáng nhỏ gọn với các đường nét thiết kế mềm mại. Sản phẩm có màu đen sang trọng, là một điểm nhấn rất phù hợp cho các không gian bếp hiện đại. Nồi cũng được sử dụng công nghệ Rapid Air cho phép thực phẩm chín nhanh hơn, ngon hơn mà lại bảo vệ sức khỏe.

Nồi chiên không dầu Sunhouse 3 lít SHD4025B
Nồi chiên không dầu Sunhouse 3 lít SHD4025B

Sunhouse SHD4025B có dung tích 3L cỡ vừa, phù hợp cho gia đình 2 – 4 người. Vỏ nồi được làm từ chất liệu nhựa cao cấp và chịu nhiệt tốt nên sẽ an toàn cho người sử dụng. Nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4025B với nhiều chế độ nấu nướng đa dạng với bảng điều khiển dễ sử dụng, núm xoay hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ nấu nướng phù hợp với từng loại thực phẩm, rất tiện lợi cho không gian bếp nhà bạn. 

Nồi chiên không dầu Mishio MK-41

Cái tên tiếp theo trong danh sách này đó là Mishio MK-41. Sản phẩm có thiết kế với vỏ nhựa dày bền chịu nhiệt và cách nhiệt, dễ lau chùi, với màu đen sang trọng. Dung tích nồi 4.4 lít phục vụ thoải mái cho nhu cầu gia đình 3 – 5 người. Mishio MK-41 ứng dụng công nghệ Rapid Air với dòng không khí đối lưu lên tới 200ºC giúp thực phẩm được chín đều các mặt và chín đều từ ngoài vào trong loại bỏ đi mỡ thừa xuống lòng nồi an toàn cho sức khỏe.

Nồi chiên không dầu Mishio MK-41
Nồi chiên không dầu Mishio MK-41

Sự tiện lợi không cần sử dụng dầu ăn, không gây ra khói, không gây mùi, không lo cháy khét, không gây bỏng và không dầu nên vô cùng tiện lợi cho người nội trợ.

Nồi chiên không dầu Magic AC110

Thêm một loại nồi chiên không dầu nữa của thương hiệu Magic đó là Magic AC110. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn màu đen sang trọng lịch lãm phù hợp mọi không gian bếp. Với dung tích siêu lớn 6 lít và công suất 1800W mạnh mẽ dễ dàng nấu chín nhanh các loại thức ăn.

Nồi chiên không dầu Magic AC110
Nồi chiên không dầu Magic AC110

Magic AC110 sử dụng công nghệ Rapid Air, nấu chín thực phẩm bằng luồng khí nóng cao mà không cần sử dụng dầu hoặc rất ít dầu giúp làm giảm được đến 80% lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm. Có bảng điều khiển điện tử sử dụng dễ dàng, nút hẹn giờ nấu, khi quá trình nấu nướng hoàn tất sẽ có âm thanh báo hiệu cho người sử dụng, rất an toàn cho người sử dụng.

Nồi chiên không dầu Lock&Lock Model EJF445

Cái tên cuối cùng trong danh sách này đó là Lock&Lock Model EJF445. Nồi sở hữu kiểu dáng hiện đại sang trọng phù hợp với mọi không gian bếp, với dung tích 3.5L giúp chiên rán đồ ăn một cách nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp cho gia đình khoảng 4 – 6 người.

Nồi chiên không dầu Lock&Lock Model EJF445
Nồi chiên không dầu Lock&Lock Model EJF445

Với công nghệ Rapid Air độc đáo của Eco Fryer, nồi cho phép bạn rán bằng không khí khiến cho thức ăn giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong mà vẫn giữ được độ ngọt của thức ăn. Cùng chức năng hẹn giờ tích hợp cho phép bạn đặt sẵn thời gian nấu. Điều khiển nhiệt độ cho phép bạn đặt trước nhiệt độ nấu phù hợp với thức ăn. Tự động ngắt khi hết thời gian vô cùng an toàn và tiện lợi.

Một thiết bị điện tử vừa tiện lợi, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng vừa giúp cho không gian bếp nhà bạn trở nên hiện đại hơn. 

Bài viết trên Tega V2 đã giới thiệu đến bạn top 7 nồi chiên không dầu đáng mua nhất hiện nay. Để đảm bảo sức khỏe cho mình hãy sở hữu cho mình một chiếc nồi chiên không dầu bạn nhé. Cám ơn đã quan tâm đến bài viết.

noi-chia-se-phan-mem-may-tinh

Trang web Taitienich.com Hỗ trợ tìm kiếm phần mềm máy tính hữu ích nhất

Website Tải Tiện Ích là một trong những nơi hỗ trợ tìm kiếm phần mềm máy tính tốt nhất cho người dùng có thể chọn khi tìm phần mềm máy tính phù hợp nhu cầu của mình.

Ngày nay sử dụng máy tính đã không còn xa lạ gì nữa, với những chiếc máy tính hiện đại với nhiều tính năng vượt trội. Đã và đang trở thành thiết bị cần thiết nhất hiện nay cho tất cả mọi người phục vụ cho công việc hay giải trí của người dùng. Trong đó những phần mềm hữu ích cho máy tính cùng là một trong những thứ liên quan đến chiếc máy tính được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

https://taitienich.com một trong những tranh web cung cấp những phần mềm máy tính tốt nhất hiện nay. Giúp bạn có thể tìm thấy và download về máy tính của mình những phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tải Tiện Ích nơi hỗ trợ tìm kiếm phần mềm tốt nhất

noi-cung-cap-phan-mem-chat-luongj-nhta

Ngày nay những trang web chia sẻ và hỗ trợ tìm kiếm những ứng dụng của nhiều trang web hiện nay đáp ứng những nhu cầu tìm kiếm phần mềm để download vô cùng nhiều. Tuy nhiên những trang web này có độ uy tín và chất lượng chia sẻ những phần mềm máy tính có độ chính xác cao hay không thường rất khó phân biệt được.

Cho nên Tải Tiện Ích đã ra đời và là nơi cung cấp và hỗ trợ tìm kiếm những phần mềm máy tính tốt nhất hiện nay. Cho phép người đọc có thể tra cứu và tìm kiếm những phần mềm máy tính mà mình cần hiện nay cho. Giúp bạn có thể tải những phần mềm mà mình cần về máy tính để sử dụng một cách mau lẹ và đơn giản nhất.

Trang web còn có kho ứng dụng vô cùng phong phú với nhiều ứng dụng được chúng tôi chia sẻ ở nhiều nền tảng máy tính, phục vụ cho công hay chơi game cho bạn có thể lựa chọn. Tải Tiện Ích còn luôn cập nhật và chia sẻ những phần mềm máy tính mới nhất cho bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn. Giúp bạn có thể tải về phần mềm mà bạn yêu thích nhất.

Bạn có thể tìm kiếm những ứng dụng hay phần mềm máy tính tốt tại Website khi truy cập vào : https://taitienich.com/phan-mem-pc để tham khảo thêm nhé.

Vì sao nên chọn Tải Tiện Ích khi tìm kiếm phần mềm máy tính

noi-chia-se-phan-mem-may-tinh

Những lý do sau đẻ sẽ cho bạn hiểu rõ hơn tại sao nên chọn tìm kiếm và tham khảo những phần mềm máy tính hữu ích nhất tại Tải Tiện Ích:

Có số lượng phần mềm vô cùng đông đảo

Hiện nay Tải Tiện Ích đã có cho mình một số lượng phần mềm vô cùng nhiều với rất nhiều loại phần mềm khác nhau trợ cho nhiều hệ điều hành như windows, MacOS cho. Từ những ứng dụng phục vụ cho công việc cho đến những phần mềm game giải trí. Tất cả đều có ở trang web của chúng tôi mà bạn chỉ việc tìm kiếm và tải về trải nghiệm mà thôi.

Luôn được cập nhật và giới thiệu phần mềm mới

Tải Tiện Ích luôn chú trọng mang đến những cho người dùng những phần mềm bổ ích và thiết thực nhất. Chinh vì vậy mà  trang web luôn được cập nhật những phần mềm máy tính mới nhất. Giúp bạn có thể được trải nghiệm và sử dụng những phần mềm mới với nhiều tính năng hay và hấp dẫn.

Có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình hỗ trợ

nhung-phan-mem-huu-ich-tren-tai-tien-ich

Tải Tiện ích có đội ngũ nhân viên tư vấn tốt nhất, sẽ hỗ trợ hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Khi tìm kiếm và tải về phần mềm mà mình cần một mau chóng và dễ dàng nhất cho bạn.

Như vậy là bạn biết thêm nhiều thông tin về Tải Tiện Ích nơi cung cấp và hỗ trợ tìm kiếm những phần mềm mà bạn cần. Giúp bạn có thể tải về trải nghiệm những phần mềm hữu ích trên chiếc máy tính của bạn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 700000

Hotline: Không dùng SĐT

Website: https://taitienich.com

Email: taitienich@gmail.com

Fanpage: Không có Fanpage

Tags: Tải phần mềm, phần mềm MacOS, phần mềm hay, phần mềm Win, thủ thuật máy tính, kinh nghiệm máy tính, game máy tính.

Hashtag: #Taiphanmem #PhanmemMacOS #ThuthuatPC #GamePC

Cửa hàng thay mặt kính Oppo giá rẻ, lấy ngay tại Quận Phú Nhuận

Trong những năm trở lại, điện thoại Oppo đang được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Với ưu điểm màn hình lớn, camera cấu hình khủng, cũng chính vì màn hình lớn sẽ rất dễ hư hỏng khi chúng ta lỡ tay bất cẩn làm rơi rớt. Lúc này bạn cần tìm ngay một cửa hàng để thay mặt kính Oppo để lấy lại vẻ đẹp vốn có của nó. Vậy làm sao để chọn một cửa hàng uy tín?

Sau khi tham khảo bài viết sau, việc chọn cửa hàng thay mặt kính Oppo tại Quận Phú Nhuận, Gò Vấp đảm bảo uy tín, chất lượng chắc chắn sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với bạn. Hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tìm hiểu nhé!

Cách chọn cửa hàng thay mặt kính Oppo:

Khi điện thoại của bạn bị rơi và bị vỡ mặt kính thì lúc nay bạn nghĩ ngay đến việc đi thay mặt kính mới. Nếu đễ lau sẽ làm nặng hơn là hư hỏng màn hình và ảnh hưởng đến phần cứng điện thoại.

Mặt kính Oppo bị bể
Mặt kính Oppo bị bể

Bạn đã biết tiêu chí để lựa chọn cho mình một cửa hàng tốt nhất chưa nào. Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn, cửa hàng thay mặt kính Oppo uy tín cần đáp ứng được những yêu cầu sau. Dựa vào những yêu cầu đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra địa chỉ đáng tin cậy, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của bạn.

Cung cấp dịch vụ chất lượng:

Hiện có rất nhiều cửa hàng có dịch vụ thay mặt kính Oppo, tuy nhiên những cơ sở cung cấp dịch vụ chất lượng thực sự không có nhiều. Vậy làm thế nào để biết được đâu là địa chỉ đáng tin cậy, bạn có thể lưu ý một vài gạch đầu dòng sau:

– Máy sau khi thay mặt kính hoạt động bền đẹp
– Có chế độ bảo hành dài hạn
– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Xem thêm:
>>> Địa chỉ thay mặt kính Huawei giá rẻ, lấy liền tại TP HCM
>>> Trung tâm thay mặt kính Nokia uy tín tại TP HCM

Cung cấp mặt kính chính hãng:

Để giá thành dịch vụ rẻ hơn hoặc thu về nhiều lợi nhuận hơn, nhiều nơi đã lựa chọn thay cho khách mặt kính Oppo kém chất lượng. Thông thường đây là những mặt kính làm nhái, làm giả thương hiệu vô cùng tinh vi, nếu không có kinh nghiệm, rất khó để nhận biết và phân biệt.

Mặt kính Oppo
Mặt kính Oppo

Tất nhiên, sau một thời gian sử dụng, mặt kính này sẽ phát sinh nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến máy và trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, trước khi tiến hành thay mặt kính, bạn nên yêu cầu trung tâm cung cấp thông tin chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của mặt kính.

Không yêu cầu khách để máy lại:

Đối với những cơ sở cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, quá trình thay mặt kính diễn ra vô cùng nhanh chóng. Bạn có thể trực tiếp quan sát quá trình này và có thể sử dụng ngay sau khi máy được sửa chữa.

Vì vậy, nếu bạn gặp phải những trung tâm yêu cầu bạn để máy lại, vậy thì bạn nên tìm đến những cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín hơn. Nguyên nhân bởi, việc để máy lại có thể khiến điện thoại của bạn bị tráo đổi phần mềm, thay thế linh kiện kém chất lượng trong quá trình sửa chữa.

Cửa hàng cung cấp dịch vụ thay mặt kính Oppo uy tín nhất Thành Phố Hồ Chí Minh:

Nếu đã mất nhiều thời gian và công sức mà bạn chưa tìm được cơ sở cung cấp dịch vụ thay mặt kính Oppo đáng tin cậy, vậy thì hãy đến Nguyễn Gia Mobile và sử dụng dịch vụ tại đây.

Thay mặt kính Oppo
Thay mặt kính Oppo

Đây là một trong số ít cơ sở đáp ứng tốt mọi yêu cầu của bạn, đem đến cho bạn thiết bị được thay mặt kính hoàn thiện, mới đẹp. Sau quá trình sử dụng dịch vụ, trung tâm cam kết bảo hành dài hạn, giúp bạn có thể yên tâm về độ bền của sản phẩm.

Rất nhiều khách hàng đã vô cùng hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ do trung tâm này cung cấp. Nếu bạn quan tâm, hãy lưu lại địa chỉ sau và liên hệ mỗi khi có nhu cầu thay mặt kính cảm ứng.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.